PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

Tin Tức

Máy bơm cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời nuoc nong nang luong mat troi

Hệ thống nước nóng dùng năng lượng mặt trời đang được đông đảo khách ...

ĐỐI TÁC - quảng cáo

Những hư hỏng phổ biến ở máy bơm nước và cách khắc phục

Nguyên nhân gây hư hỏng thường gặp ở máy bơm nước

 

Trong quá trình sử dụng máy bơm chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số “bệnh” nhỏ, bạn đã biết cách “trị” những “bệnh” này chưa? Hôm nay tôi sẽ đến để nói với các bạn về một số "lỗi" và cách "tháo" máy bơm nước thường gặp.

 

Các nguyên nhân thường gặp của sự cố máy bơm nước phương pháp khắc phục sự cố

 

1. Máy bơm nước đóng điện nhưng không thể khởi động được

- Trước hết: kiểm tra tình hình nguồn điện: đầu nối có được kết nối chắc chắn không, tiếp điểm công tắc có chặt không, cầu chì có bị nổ không, nguồn điện 3 pha có bằng nhau không. Nếu có hiện tượng hở mạch, tiếp xúc kém, cháy cầu chì, mất pha cần tìm ra nguyên nhân và sửa chữa kịp thời.

- Thứ hai: Xem và kiểm tra các lỗi phần cơ của máy bơm.

Việc bị kẹt quá chặt ở cánh bơm và thân máy bơm bị tắc do tích tụ các mảnh vụn, trục bơm, ổ trục và vòng giảm rò rỉ bị rỉ sét, trục bơm bị uốn cong nghiêm trọng, v.v.

- Nới lỏng các nắp, tháo gỡ các rác, vật lạ bám dính vệ sinh sạch sẽ, tháo rời thân máy bơm để loại bỏ cặn bẩn và rỉ sét, tháo trục bơm để sửa hoặc thay thế bằng trục bơm mới.

 

 

2. Lưu lượng nguồn nước cấp không đủ

- Lý do không đủ lưu lượng nước cấp:

Hầu hết các đường ống hút bị rò rỉ, van đáy bị rò rỉ, đường nước vào bị tắc, độ sâu của van đáy không đủ, tốc độ bơm quá thấp, vòng đệm hoặc cánh quạt quá mòn, chiều cao cột hút nước vượt quá thông số tiết kế của máy bơm.

- Phương pháp loại trừ đối với dòng chảy không đủ:

Kiểm tra đường ống hút và van đáy để khắc phục nguồn rò rỉ, làm sạch cặn bẩn hoặc tắc nghẽn ở đường nước vào, độ sâu đường nước vào của van đáy phải lớn hơn 1,5 lần đường kính của đường ống dẫn nước. Tăng độ sâu đầu vào nước của van đáy, kiểm tra điện áp nguồn và tăng tốc độ máy bơm. Thay Phốt bơm hoặc cánh quạt, hạ thấp vị trí lắp đặt của máy bơm hoặc thay thế máy bơm nâng cao.

 

3. Máy bơm không hút được nước

 

- Nguyên nhân tại sao máy bơm không hút được nước.

Có không khí trong thân máy bơm hoặc khí trong đường ống dẫn nước vào, hoặc van đáy đóng không chặt, tưới không đầy, bao bì bơm chân không bị rò rỉ nặng và van cổng hoặc cửa đóng mở không đóng chặt.

- Biện pháp khắc phục khi máy bơm không lên nước

+ Mở lỗ mồi trước, đổ đầy nước vào thân máy bơm, sau đó khởi động máy. Đồng thời, kiểm tra van một chiều xem có khít không, có rò rỉ khí ở đường ống và mối nối hay không. Nếu phát hiện có rò rỉ khí thì sau khi tháo ra bôi dầu bôi trơn hoặc sơn đã trộn vào các mối nối, đồng thời vặn chặt lại các ốc vít.

+ Kiểm tra vòng đệm dầu của trục máy bơm nước và thay vòng đệm mới nếu nó bị mòn nghiêm trọng.

+ Rò rỉ nước hoặc không khí trong đường ống. Đai ốc có thể không được siết chặt trong quá trình lắp đặt. Nếu rò rỉ không nghiêm trọng, hãy bôi xi măng hoặc vữa xi măng trộn với dầu nhựa đường lên chỗ bị rò rỉ hoặc rò rỉ. Sửa chữa tạm thời có thể được phủ bằng bùn ướt hoặc xà phòng mềm. Nếu rò rỉ nước ở mối nối, bạn có thể dùng cờ lê để vặn chặt đai ốc, nếu rò rỉ nước nghiêm trọng thì bạn phải tháo rời và thay thế đường ống bị nứt, giảm đầu và ấn đầu vòi của máy bơm xuống nước. 0,5m.

 

4. Không có nước từ ống xả của máy bơm

- Nguyên nhân không có nước đầu ra từ máy bơm:

Thân máy bơm và đường ống hút không chứa đầy nước; mực nước động thấp hơn đường ống lọc của máy bơm, đường ống hút bị hỏng, v.v.

Loại bỏ sự cố van đáy và làm đầy dẫn dòng nước, hạ thấp vị trí lắp đặt của máy bơm nước để ống lọc nước ở dưới mực nước động hoặc đợi mực nước động lên rồi mới đi ống lọc nước được bơm, sửa chữa hoặc thay thế đường ống hút.

 

5. Thân máy bơm rung lắc nghiêm trọng hoặc tạo ra tiếng ồn

- Nguyên nhân gây ra rung động nghiêm trọng hoặc tiếng ồn của thân máy bơm:

Máy bơm nước lắp đặt không chắc chắn hoặc lắp máy bơm nước quá cao, ổ bi của động cơ bị hỏng, trục chính của máy bơm nước bị cong hoặc không đồng tâm hoặc song song với trục chính của động cơ.

- Biện pháp xử lý:

Lắp đặt máy bơm nước ổn định hoặc hạ thấp độ cao lắp đặt của máy bơm nước, thay ổ bi động cơ, sửa trục chính máy bơm nước bị cong hoặc điều chỉnh vị trí tương đối của máy bơm nước và động cơ.

 

 

6. Máy bơm nước tiêu thụ điện năng quá mức

- Nguyên nhân máy bơm tiêu hao điện năng quá mức

Tốc độ của máy bơm nước quá cao, trục chính của máy bơm nước bị cong hoặc trục chính của máy bơm nước không đồng tâm hoặc không song song với trục chính của động cơ, đầu bơm không phù hợp, nước máy bơm hút bùn hoặc bị tắc, ổ bi động cơ bị hỏng, v.v.

- Biện pháp khắc phục khi máy bơm tiêu thụ điện năng quá mức

Kiểm tra điện áp nguồn và giảm tốc độ của máy bơm nước, sửa trục chính của máy bơm nước hoặc điều chỉnh vị trí tương đối của máy bơm nước và động cơ, chọn máy bơm nước có đầu phù hợp, làm sạch bùn hoặc tắc nghẽn, thay thế ổ bi của động cơ.

 

7. Trục truyền động hoặc ổ trục động cơ nóng bất thường

- Nguyên nhân quá nhiệt của trục truyền động hoặc ổ trục động cơ

Thiếu dầu bôi trơn hoặc vòng bi bị hỏng, v.v.

- Biện pháp xử lý quá nhiệt của trục truyền động hoặc ổ trục động cơ

Thêm dầu bôi trơn hoặc thay thế các ổ trục.

Những tình huống trên đây là nguyên nhân phổ biến khiến máy bơm nước bị “bệnh”. Không phải tất cả là do các nguyên nhân trên. Thực tế thì việc xử lý hỏng hóc cũng là do những vấn đề cụ thể và phân tích thực tế, nguyên lý trước sau như một nên được theo dõi. Không xử lý một cách nóng vội và thiếu hiểu biết.

 

thuanhiepthanh >>> May bom cong trinh | may bơm Ebara

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

Tin Tức

Máy bơm cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời nuoc nong nang luong mat troi

Hệ thống nước nóng dùng năng lượng mặt trời đang được đông đảo khách ...