DANH MỤC MÁY BƠM

Thu Thảo

0901.456.011

Thanh Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia

Hướng dẫn cách chọn máy bơm thả chìm

Cách chọn máy bơm thả chìm

 

Máy bơm thả chìm nói chung có nhiều chủng loại như: Máy bơm thả chìm giếng khoan, máy bơm thả chìm hút nước sạch, máy bơm thả chìm hút nước thải… Về cơ bản thì các dòng máy bơm này có cấu tạo và nguyên lý làm việc giống nhau. Điểm khác biệt chính giữa máy bơm chìm hút nước thải so với các dòng máy bơm chìm khác là môi trường làm việc của nó chứa nhiều chất ăn mòn cũng như nước có lẫn các thành phần bùn, rác…

Ở bài viết này chúng tôi xin gợi ý cách chọn máy bơm thả chìm hút nước thải.

 

 

Khi mua máy bơm chìm hút nước thải cần xác định các thông tin chính như:

1. Các đặc tính của môi trường: Loại chất lỏng cần bơm, khối lượng riêng, độ nhớt, tính ăn mòn, các tạp chất có thể lẫn trong dung dịch, v.v…

 

2. Kích thước và hàm lượng (phần trăm khối lượng hoặc thể tích) của các hạt rắn chứa trong môi trường chất lỏng cần bơm

 

3. Nhiệt độ trung bình của chất lỏng cần bơm: Đây cũng là điều kiện cần khi chọn máy bơm vì nó sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ làm việc thường xuyên của máy bơm.

 

4. Cột áp bơm: Đây là một trong những thông số quan trọng khi chọn máy bơm thả chìm hút nước thải cũng như các loại máy bơm khác. Lưu ý khi chọn cột áp bơm phải dựa vào chiều cao của cột áp thực tế cộng với các tổn thất năng lược của masat đường ống, các co cút..

 

5. Áp suất: sụt áp (tổn hao cột áp) trong hệ thống đường ống áp lực của bể hút xả áp bể bơi

 

6. Dữ liệu hệ thống đường ống (đường kính ống, chiều dài, loại và số lượng phụ kiện đường ống, cao độ hình học từ bể hút đến bể áp lực, v.v.) Nếu cần, nên vẽ đường đặc tính của thiết bị, cần chú ý các mục sau khi thiết kế và bố trí đường ống:

- Lựa chọn hợp lý đường kính ống: Đường kính ống lớn hơn trong cùng một tốc độ dòng chảy, vận tốc dòng chất lỏng nhỏ và tổn thất lực cản nhỏ, nhưng giá thành cao. Vì vậy, cần xem xét toàn diện dưới góc độ công nghệ và kinh tế.

- Ống xả và các mối nối ống của nó phải xem xét áp suất tối đa mà chúng có thể chịu được

- Bố trí đường ống nên bố trí càng thẳng càng tốt để giảm thiểu phụ kiện trong ống và giảm thiểu chiều dài của ống, khi quay, bán kính uốn của cút phải bằng 3 đến 5 lần đường kính của ống và góc phải lớn hơn 90 ° C càng nhiều càng tốt.

 

- Các van (van bi hoặc van cầu, v.v.) và van một chiều phải được lắp ở phía xả của bơm để điều chỉnh điểm làm việc của bơm. Van một chiều có thể ngăn bơm đảo chiều khi chất lỏng chảy ngược trở lại và tránh búa nước. (Khi chất lỏng chảy ngược sẽ tạo ra áp suất ngược rất lớn và làm hỏng máy bơm)

 

 

Chọn máy bơm thả chìm hút nước thải dựa vào lưu lượng cần bơm

1. Dựa vaò lưu lượng bơm tối đa theo yêu cầu thực tế để chọn lưu lượng của máy bơm được công bố theo nhà sản xuất. Thông thường để trừ đi các tổn hao bởi đường ống, các co nối, thì nên chọn lưu lượng của máy bơm lớn hơn một chút so với yêu cầu.

 

2. Nếu lưu lượng dòng chảy bình thường trong quá trình sản xuất, thì một biên độ nhất định nên được xem xét. Đối với tốc độ dòng chảy lớn ns> 100, biên độ dòng chảy của máy bơm đầu trục không chủ ý phải là 5% và biên độ dòng chảy của bơm có lưu lượng nhỏ và cột áp cao có ns> 50 Lấy 10%, 50≤ns≤100, lấy 5% biên lưu lượng của bơm, đối với bơm kém chất lượng, điều kiện vận hành kém thì lấy 10%.

 

3. Nếu dữ liệu cơ bản chỉ cung cấp lưu lượng trọng lượng, thì nó nên được chuyển đổi thành lưu lượng thể tích

 

Trên đây là một số bước lựa chọn máy bơm chìm nước thải để chọn máy bơm theo điều kiện thông thường. Tuy nhiên nhu cầu của khách hàng cũng có sự khác biệt, những vấn đề này cần xem xét và tính toán kỹ hơn. Trên đây là những gợi ý để lựa chọn, nếu quí khách cần chi tiết hơn, vui lòng gọi cho chúng tôi để bộ phận kỹ thuật sẽ hỗ trợ cụ thể cho mình nhé.

 

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | máy bơm công trình

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thu Thảo

0901.456.011

Thanh Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia