DANH MỤC MÁY BƠM

Thu Thảo

0901.456.011

Thanh Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia

Các lưu ý khi lựa chọn máy bơm hóa chất

Các lưu ý khi lựa chọn máy bơm hóa chất

 

Đặc điểm của máy bơm hóa chất

Máy bơm ly tâm hóa chất dựa trên nguyên lý ly tâm để bơm các vật liệu lỏng. Máy bơm hóa chất được làm bằng vật liệu đặc biệt và thích hợp để bơm chất lỏng ăn mòn từ chai, thùng, bể chứa, hồ bơi hoặc các vật chứa khác. Bơm hóa chất được sử dụng rộng rãi trong các ngành hóa chất, dầu khí, luyện kim, công nghiệp nhẹ, sợi tổng hợp, bảo vệ môi trường, thực phẩm, y học và các ngành khác.

 

Máy bơm hóa chất có ưu điểm là hiệu suất ổn định và đáng tin cậy, khả năng làm kín tốt, hình thức đẹp, vận hành và bảo trì thuận tiện, v.v. Nó góp phần quan trọng trong việc nâng cao lưu lượng và chất lượng, giảm tình trạng bơm nhỏ giọt, rò rỉ, tránh ô nhiễm và cải thiện môi trường. Bơm hóa chất thích hợp cho các ngành hóa chất, dầu khí, luyện kim, nhà máy điện, thực phẩm, dược phẩm, sợi tổng hợp và các bộ phận khác để đảm bảo phương tiện ăn mòn ở các nhiệt độ khác nhau hoặc phương tiện có tính chất vật lý và hóa học cao.

 

 

Máy bơm hóa chất được sử dụng để bơm nước sạch, có chứa chất mài mòn, chất có hại cho dữ liệu thân máy bơm thông thường, chất rắn lơ lửng và các chất không nổ ăn mòn kể cả thép không gỉ. Máy bơm hóa chất cũng được sử dụng rộng rãi trong cấp nước, được sử dụng cho hệ thống sưởi, điều hòa không khí, lạnh và hệ thống tuần hoàn. Máy bơm hóa chất dùng trong dân dụng và công nghiệp.

 

Để phòng cháy chữa cháy; tưới tiêu, sử dụng hàng ngày và cho các mục đích dân dụng, công nghiệp, làm vườn và tưới tiêu. Sử dụng cho các công trình chứa nước mưa, sử cho những nơi cần tiếng ồn thấp. Máy bơm hóa chất dùng để điều áp, thích hợp để truyền tải nước ăn mòn, dễ nổ, dạng hạt hoặc chất lỏng. Các sản phẩm thích hợp cho máy bơm hóa chất tăng áp mạng đường ống chủ yếu bao gồm: Máy bơm hóa chất sợi thủy tinh khác nhau, máy bơm nhựa chống ăn mòn, máy bơm hóa chất chịu nhiệt độ cao, máy bơm xử lý hóa chất tiêu chuẩn hóa, máy bơm truyền động từ, v.v.

 

Các chất ăn mòn thường thấy ở dung dịch cần bơm

Việc lựa chọn máy bơm hóa chất chính xác cần chú ý đến 3 khía cạnh: Mấu chốt là chọn nguyên liệu Axit axetic là một trong những chất có tính ăn mòn cao nhất trong các loại axit hữu cơ. Nói chung, thép bị ăn mòn nghiêm trọng trong axit axetic ở mọi nồng độ và nhiệt độ. Thép không gỉ là vật liệu chống axetat tuyệt vời. Máy bơm hóa chất bằng thép không gỉ chứa molypden cũng có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao và hơi axit axetic loãng.

 

Đối với axit axetic ở nhiệt độ cao và nồng độ cao hoặc các phương tiện ăn mòn khác, có thể sử dụng bơm hóa chất bằng thép không gỉ hợp kim cao bằng nhựa flo. Thép kiềm (natri hydroxit) được sử dụng rộng rãi trong dung dịch natri hydroxit với nồng độ 30% dưới 80 ° C, và nhiều nhà máy vẫn sử dụng thép thông thường khi nhiệt độ thấp hơn 100 ° C và 75%. Mặc dù sự ăn mòn tăng lên, nhưng tính kinh tế là tốt.

 

Nói chung, khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ đối với dung dịch kiềm không có lợi thế rõ ràng so với gang. Chỉ cho phép một lượng nhỏ sắt trong môi trường, vì vậy thép không gỉ không được khuyến khích sử dụng. Titan và hợp kim titan hoặc thép không gỉ hợp kim cao hầu hết được sử dụng cho dung dịch kiềm ở nhiệt độ cao. Nói chung, máy bơm hóa chất gang có thể được sử dụng cho dung dịch kiềm nồng độ thấp ở nhiệt độ phòng, và các loại máy bơm bằng thép không gỉ hoặc máy bơm chất dẻo flo có thể được sử dụng cho các yêu cầu đặc biệt.

 

 

Amoniac (amoni hydroxit) ăn mòn hầu hết các kim loại và phi kim loại trong amoniac lỏng và amoniac (amoni hydroxit) rất tinh vi, chỉ có đồng và hợp kim của đồng là không thích hợp để sử dụng. Hầu hết các sản phẩm thích hợp cho việc vận chuyển amoniac và nước amoniac. Nhìn chung, tốc độ ăn mòn của thép trong dung dịch natri clorua, nước biển và nước muối không quá cao, vì vậy nói chung cần sử dụng sơn để bảo dưỡng. Tỷ lệ ăn mòn đồng đều của các loại thép không gỉ khác nhau cũng thấp, nhưng có lẽ sự ăn mòn cục bộ là do các ion clorua gây ra. Nói chung, thép không gỉ 316 là tốt hơn.

 

Xem thêm >>> Máy bơm thả chìm | bán thanh lý máy bơm

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thu Thảo

0901.456.011

Thanh Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia