PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

Tin Tức

Máy bơm cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời nuoc nong nang luong mat troi

Hệ thống nước nóng dùng năng lượng mặt trời đang được đông đảo khách ...

ĐỐI TÁC - quảng cáo

Máy bơm nước cho hệ thống giải nhiệt điều hòa và tháp giải nhiệt

Máy bơm nước cho hệ điều hòa và tháp giải nhiệt

 

Máy bơm nước giúp giải nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí hay nói rõ hơn là hệ thống điều hòa Chiller và tháp nước giải nhiệt. Nghe có vẻ lạ nhỉ? Bởi trước nay nhiều người nghĩ rằng, máy bơm nước đơn giản là để bơm hút nước từ giếng, từ ao, từ đường ống thủy cục,… Bơm nước trong sinh hoạt, sản xuất công nghiệp, chữa cháy, xử lý nước thải,… Chứ hẳn là ít ai nghe là dùng máy bơm nước để giải nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí và tháp nước giải nhiệt.

 

Nhưng đó là do mọi người ít nghe thôi, còn trên thực tế, máy bơm nước vẫn được dùng trong các hệ thống điều hòa và tháp nước giải nhiệt. Và dân trong nghề thường gọi đó là máy bơm cho chiller. Vậy máy bơm nào được sử dụng cho hệ chiller? Và có gì khác so với các bơm thông thường? Cách chọn máy bơm cho hệ điều hòa, tháp nước giải nhiệt? Mua máy bơm cho hệ chiller, tháp nước giải nhiệt ở đâu? Tất cả sẽ có trong bài viết này, mời mọi người tham khảo.

 

 

Máy bơm nước cho hệ điều hòa Chiller, tháp nước giải nhiệt là gì?

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về hệ chiller là gì? Hệ chiller là hệ thống làm mát, làm lạnh công nghiệp. Và chúng ta thường gặp hệ thống này ở các trung tâm thương mại, hội chợ, triển lãm, các siêu thị lớn,… Hệ thống này hoạt động được thì cần khá nhiều thiết bị và công nghệ. Trong đó có máy bơm nước để giúp giải nhiệt cho hệ thống. Còn tháp nước giải nhiệt là 1 hệ thống giúp nước tiếp xúc và trao đổi nhiệt với không khí.

 

Loại máy bơm nước nào thường được dùng cho hệ điều hòa, tháp nước giải nhiệt. Theo kinh nghiệm cung cấp máy bơm cho hệ chiller của chúng tôi thì có 2 loại bơm chính được dùng cho hệ này: bơm trục ngang và bơm trục đứng đơn cánh (inline). Tùy theo nhu cầu của từng hệ chiller mà khách hàng có sự lựa chọn khác nhau.

 

Nếu xét về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như tính năng thì máy bơm cho hệ chiller và tháp giải nhiệt không khác gì máy bơm thông thường cả. Theo đó, máy bơm này cũng có các bộ phận chính như đầu bơm, cánh bơm, trục bơm, phốt bơm, động cơ bơm. Và máy bơm này hoạt động khi được đấu nối với nguồn điện tương ứng. Còn tính năng thì chắc chắn là để bơm nước.

Vậy tại sao lại chia ra máy bơm cho hệ điều hòa, tháp nước giải nhiệt? Một là hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm để cấp nước cho hệ điều hòa đang là rất lớn. Do đó, cần thiết tạo ra 1 chủng loại bơm phù hợp với nhu cầu này để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Hai là máy bơm dùng cho hệ chiller, tháp nước giải nhiệt thường yêu cầu phải hoạt động thường xuyên. Do đó, dòng bơm có động cơ tua chậm (4 cực hoặc 6 cực) ưu tiên được lựa chọn.

 

Chọn máy bơm nước giải nhiệt cho hệ điều hòa, tháp nước giải nhiệt như thế nào?

Về cách chọn máy bơm cho hệ chiller, tháp nước giải nhiệt cũng không khác mấy so với các nhu cầu sử dụng máy bơm khác. Theo đó, người dùng cần xác định được lưu lượng, cột áp, công suất bơm. Và muốn xác định được các thông số này thì cần có bản vẽ, thiết kế và cả các công thức tính. Vấn đề này thuộc về yếu tố chuyên môn nên Thuận Hiệp Thành không chia sẻ ở bài viết này. Nếu Quý khách cần được tư vấn về máy bơm nước cho hệ điều hòa thì liên hệ với chúng tôi.

 

 

Các thương hiệu bơm cho hệ thống giải nhiệt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng bơm cung cấp các dòng bơm chuyên dụng cho hệ chille, tháp nước giải nhiệt. Và có thể kể đến như NTP, Ebara, Wilo, Pentax, DAB, Teco, Kaiquan,… Và tất cả các hãng bơm này đều được Thuận Hiệp Thành phân phối chính thức tại Việt Nam. Do đó, nếu Quý khách có nhu cầu được tư vấn, mua bơm cho hệ thống điều hòa, tháp nước giải nhiệt. Hãy liên hệ ngay với Thuận Hiệp Thành:

 

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | máy bơm nước nóng pentax

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

Tin Tức

Máy bơm cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời nuoc nong nang luong mat troi

Hệ thống nước nóng dùng năng lượng mặt trời đang được đông đảo khách ...