PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

ĐỐI TÁC - quảng cáo

ebara pump

Máy bơm PCCC nào tốt cho công trình, tòa nhà

Máy bơm chữa cháy nào tốt cho công trình, tòa nhà

 

 

Máy bơm PCCC - bơm chữa cháy - bơm cứu hỏa là thiết bị quan trọng, có khả năng quyết định đến hiệu quả của việc chữa cháy tại chỗ trước khi có sự hỗ trợ từ đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp. Do đó, gần như mọi công trình đều cần đến phương tiện chữa cháy này. Vậy, Máy bơm PCCC - bơm chữa cháy - bơm cứu hỏa nào tốt?

 

Để nói về vấn đề tốt ở đây thì trước hết chúng ta phải xét đến nhu cầu chữa cháy thực tế của công trình, tòa nhà. Nói dễ hiểu hơn đó chính là xác định thông số của Máy bơm PCCC - bơm chữa cháy - bơm cứu hỏa. Thông số này thường sẽ được các đơn vị tư vấn thiết kế tính toán ra. Mỗi công trình, tòa nhà sẽ cần những máy bơm có thông số khác nhau để đáp ứng được nhu cầu thực tế ở đó. Và đây chính là căn cứ tiên quyết trọng việc chọn bơm chữa cháy.

 

Máy bơm PCCC Ebara

 

Tiêu chuẩn chọn máy bơm PCCC

Bên cạnh đó, tùy theo chi phí tài chính của chủ đầu tư mà có thể chọn tiêu chuẩn cho hệ thống thiết bị của mình. Có thể kể đến như tiêu chuẩn NFPA, UL/FM, TCVN,... Nhưng trên hết, bất kể tiêu chuẩn nào cũng phải được cơ quan chức năng của Việt Nam thẩm duyệt, kiểm định.

 

Vấn đề là tùy theo hệ tiêu chuẩn khác nhau mà có thể chọn các loại bơm chữa cháy khác nhau. Các dòng bơm sản xuất nội địa hoặc có xuất xứ châu Á thường rất khó đáp ứng được các tiêu chuẩn chữa cháy của Mỹ, châu Âu. Do đó, nếu chủ đầu tư yêu cầu hệ tiêu chuẩn Mỹ, châu Âu thì chắc chắn sẽ phải có nguồn kinh phí mạnh. Còn nếu chỉ áp dụng theo TCVN thì có khá nhiều dòng bơm đáp ứng được. Tất nhiên là sự đa dạng đó cũng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được bơm chữa cháy phù hợp mà vừa khả năng tài chính.

 

Thông thường, bơm chữa cháy chia ra làm 2 loại: loại liền trục và loại rời trục. Bơm liền trục là những mẫu bơm được thiết kế liền trục, sản xuất đồng bộ do 1 hãng bơm sản xuất. Còn bơm rời trục là đầu bơm được sản xuất bởi các hãng chuyên máy bơm. Còn phần động cơ sẽ do 1 hãng khác chuyên sản xuất. 2 bộ phận này sẽ được lắp ráp thành bộ hoàn chỉnh tại Việt Nam. Với cách thức này thì giá thành Máy bơm PCCC - bơm chữa cháy - bơm cứu hỏa đã được kéo giảm xuống rất nhiều so với nhập khẩu nguyên bộ từ nhà sản xuất mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

 

 

Các thương hiệu máy bơm PCCC

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có khá nhiều nhà sản xuất cung cấp Máy bơm PCCC - bơm chữa cháy - bơm cứu hỏa. Có thể kể đến như Pentax, Ebara, Wilo, Mitsuky, Windy, Kaiquan,… Đây đều là những thương hiệu nổi tiếng thế giới. Sản phẩm bơm từ các thương hiệu này đều đáp ứng được các quy định kiểm định của cơ quan chức năng Việt Nam.

 

Trên thực tế, để khẳng định bơm chữa cháy nào tốt là điều rất khó. Bởi bơm chữa cháy tốt là bơm chữa cháy phải đạt được hiệu quả sử dụng khi sự cố cháy xảy ra. Mà vấn đề hiệu quả dập tắt đám cháy lại phụ thuộc vào rất rất nhiều yếu tố khác nữa. Do đó, việc chọn Máy bơm PCCC - bơm chữa cháy - bơm cứu hỏa tốt là chọn bơm đúng với nhu cầu thực tế của công trình, tòa nhà. Đây chính là điều cốt yếu, bởi nếu chọn sai thông số bơm thì việc chữa cháy sẽ rất khó khăn và gần như không hiệu quả.  

 

Xem thêm >>> Máy bơm Pentax | Bán thanh lý máy bơm

 

Quý khách có nhu cầu được tư vấn hoặc mua bơm chữa cháy, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 028 37 525 202

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622