PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

ĐỐI TÁC - quảng cáo

ebara pump

Phân loại máy thổi sục khí công nghiệp

Máy sục thổi khí công nghiệp

 

Máy thổi sục khí thường được sử dụng trong xử lý nước có thể được chia thành các loại sau: Máy sục khí bề mặt, máy thổi sục khí dưới nước, thiết bị sục khí oxy tinh khiết và thiết bị sục khí giếng sâu, v.v.

 

- Máy thổi sục khí bề mặt tạo ra một bước nhảy thủy lực khi bề mặt của khối nước quay, khấy một số lượng lớn các giọt nước và màn nước bong ra vào không khí. Sự tiếp xúc hoàn toàn giữa nước và không khí làm cho oxy nhanh chóng hòa tan vào trong nước thân hình. Đồng thời với quá trình oxy hóa, dưới tác động dòng đẩy của thiết bị sục khí, phần nước ít oxy dưới đáy bể bơi được nâng lên trên và tuần hoàn để oxy hóa liên tục.

 

Báo giá máy thổi khí 

 

Ứng dụng của máy thổi sục khí bề mặt phổ biến hơn, so với máy sục khí khác. Nó không cần xây dựng phòng quạt gió, lắp đặt nhiều ống phân phối khí và đầu sục khí, thiết lập đơn giản và tập trung. Tuy nhiên, máy thổi sục khí bề mặt thường không phù hợp với nước thải tạo ra một lượng lớn bọt khí trong quá trình sục khí. Lý do là bọt được tạo ra sẽ cản trở quá trình hấp thụ oxy của bề mặt chất lỏng của bể sục khí và hiệu quả của oxy hòa tan sẽ giảm mạnh.

 

Máy thổi sục khí bề mặt phù hợp với các nhà máy xử lý nước thải quy mô vừa và nhỏ. Khi lượng xử lý nước thải lớn. Việc sử dụng máy thổi sục khí bề mặt sẽ dẫn đến tăng chi phí cơ sở hạ tầng và chi phí vận hành, đồng thời công việc quản lý và bảo trì tương đối nặng nhọc. nên được xem xét.

 

Máy thổi sục khí bề mặt có thể được chia thành loại trục dọc và loại trục ngang theo hướng của trục quay.

- Máy thổi sục khí bong bóng do quạt gió đưa đến thiết bị khuếch tán không khí (máy sục khí) được lắp đặt trong bể sục khí thông qua hệ thống đường ống. Không khí thoát ra từ đó dưới dạng các bong bóng nhỏ và được giải phóng vào chất lỏng hỗn hợp khuếch tán trong môi trường để oxy trong bong bóng được chuyển sang chất lỏng hỗn hợp. Đồng thời, các bọt khí khuếch tán mạnh và khuấy trong chất lỏng hỗn hợp, do đó chất lỏng hỗn hợp ở trạng thái trộn và khuấy mạnh.

 

Hệ thống sục khí bằng quạt gió bao gồm quạt gió, thiết bị khuếch tán không khí (nghĩa là thiết bị sục khí) và ống dẫn khí. Quạt gió đưa không khí đến thiết bị sục khí được lắp đặt ở đáy bể sục khí thông qua đường ống. Nó tạo thành các bong bóng có kích thước khác nhau ở đầu ra của thiết bị sục khí. Các bong bóng nổi lên và luân chuyển cùng với nước, cuối cùng vỡ ra trên bề mặt chất lỏng. Oxy từ không khí được chuyển vào hỗn hợp trong quá trình này.

 

Thiết bị khuếch tán không khí của hệ thống sục khí quạt chủ yếu được chia thành: bong bóng siêu nhỏ, bong bóng trung bình, bong bóng lớn. Thiết bị sục khí kiểu bong bóng lớn hiện nay ít được sử dụng do tỷ lệ sử dụng oxy thấp.

 

- Máy thổi sục khí thả chìm: Nó được đặt ở lớp giữa hoặc lớp dưới cùng của vùng nước được sục khí. Không khí được đưa vào nước và trộn với vùng nước để hoàn thành quá trình chuyển oxy trong không. Nó chủ yếu được sử dụng trong các bể sục khí để xử lý sinh hóa nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt đô thị. Nó có thể trộn và sục khí nước thải và bùn để kích hoạt và sinh sản vi khuẩn hiếu khí. Máy được sử dụng rộng rãi trong phục hồi nguồn nước tại chỗ.

 

So với máy sục khí bề, ưu điểm nổi bật của máy sục thả chìm nó có thể làm tăng tốc độ truyền oxy. Và do vận tốc dòng chảy ở đáy nhanh nên có thể ngăn chặn được quá trình lắng bùn trong phạm vi tương đối lớn. Ngoài ra, máy sục khí thả chìm không tạo bọt, tiếng ồn thấp và tránh ô nhiễm thứ cấp. Nó có khả năng cách nhiệt tốt khi hoạt động dưới nước và đặc biệt thích hợp để sử dụng ở những vùng lạnh. Có nhiều loại thiết bị sục khí dưới nước, và công nghệ thiết bị của chúng đã phát triển nhanh chóng.

 

Các loại máy thổi sục khí dưới nước thường được sử dụng bao gồm: máy sục khí phản lực, máy sục khí bơm, máy sục khí trục vít, máy sục khí cánh quạt dưới nước, máy sục khí lưỡng dụng và máy sục khí bơm, v.v.

 

- Máy sục khí oxy tinh khiết bao gồm các thiết bị sản xuất oxy, cung cấp oxy và nạp oxy.

Với sự phát triển của công nghệ sản xuất oxy, việc thay thế không khí bằng oxy để sục khí sinh học là một bước phát triển quan trọng trong 30 năm qua. Cơ chế sục khí oxy tinh khiết về cơ bản giống như cơ chế sục khí. Nhưng hàm lượng oxy trong không khí chỉ là 21%, trong khi hàm lượng oxy trong oxy tinh khiết là 90% ~ 95% và áp suất riêng phần của oxy nguyên chất. Oxy cao gấp 4,4-4,7 lần so với không khí, sục khí bằng oxy nguyên chất có thể cải thiện hiệu quả chuyển oxy sang chất lỏng hỗn hợp.

 

Ưu điểm chính của việc sử dụng hệ thống sục khí oxy tinh khiết là: tỷ lệ sử dụng oxy có thể đạt 80% - 90%, trong khi hệ thống sục khí nổ chỉ khoảng 10%. Giá trị MLSS của chất lỏng hỗn hợp trong bể sục khí có thể đạt tới 4000 ~ 7000 mg / L. Tăng tải thể tích của bể sục khí, giá trị SVI của chất lỏng hỗn hợp trong bể sục khí thấp, thường thấp hơn 100 và hiện tượng đóng cặn bùn ít xảy ra, lượng bùn dư sinh ra ít.

 

 

Hệ thống sục khí oxy tinh khiết cần có bộ thiết bị cung cấp oxy chuyên dụng. Để sử dụng oxy hiệu quả thì phương pháp sục khí oxy tinh khiết có nhiều điểm khác biệt so với phương pháp không khí về loại bể và thiết bị cung cấp oxy hòa tan. Theo các bể sục khí khác nhau, nó có thể được chia thành: bể sục khí oxy loại cánh quạt, bể sục khí oxy loại kết hợp và bể sục khí oxy bong bóng siêu nhỏ loại mở, v.v.

 

Xem thêm >>> Máy thổi khí công nghiệp

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622