DANH MỤC MÁY BƠM

Thu Thảo

0901.456.011

Nguyễn Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia

Cung cấp máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp là gì? máy bơm công suất lớn

 

Trong lĩnh vực công nghiệp, một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong công trình đó là máy bơm nước công nghiệp. Những máy bơm này được thiết kế để có hiệu suất cao hơn so với máy bơm nước tiêu chuẩn. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các môi trường công nghiệp. Dòng máy bơm công nghiệp được dùng để bơm lý nước và nhiều chất lỏng khác. Có rất nhiều lý do khiến máy bơm nước có thể được sử dụng trong môi trường công nghiệp. Ví dụ, các máy bơm này thường được sử dụng để bơm nước thải trong các công trường xây dựng. Chúng cũng hữu ích ở những nơi lũ lụt và nước tù đọng có thể gây ra các vấn đề về quy trình làm việc.

 

Nhiều công ty sử dụng các máy bơm công nghiệp để vận chuyển nước đến các quy trình sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, các máy bơm này cũng có thể được sử dụng để xử lý nước thải và nước thải chảy qua các công trình xử lý nước thải. Có nhiều loại và kích cỡ máy bơm công nghiệp khác nhau, cho phép bạn chọn máy bơm đáp ứng nhu cầu chính xác của bạn.

 

 

1. Chức năng của máy bơm nước công nghiệp

Có nhiều chức năng khác nhau, làm cho nó rất linh hoạt trong môi trường công nghiệp. Các máy bơm này có thể:

- Bơm thu gom nước thải, nước thừa trong các công trường xây dựng.

- Bơm nước chống ngập úng ở những khu vực thường bị ngập lụt do mưa lớn

- Bơm thoát nước tù đọng ở các khu vực lớn như: Vùng trũng, ao hồ, cống rãnh

- Dùng bơm cấp nước cho nhiều quy trình sản xuất khác nhau, như hệ thống giải nhiệt làm mát nhiệt đến quy trình khai thác và cung cấp năng lượng

- Bơm giúp xử lý nước thải và nước thải có lẫn bùn rác

Chức năng chính xác của máy bơm nước công nghiệp phụ thuộc vào loại máy bơm bạn chọn. Nếu bạn muốn cung cấp nước cho nhiều quy trình sản xuất trong toàn bộ nhà máy. Bạn có thể cần phải có một máy bơm nước lớn, máy bơm này phải có đủ không gian để cung cấp nước cho toàn bộ nhà máy.

 

2. Các loại máy bơm nước công nghiệp thông dụng 

Bạn có thể thấy nhiều loại máy bơm nước công nghiệp khác nhau từ nhà máy của mình. Nhưng các loại này có thể được chia thành hai loại riêng biệt bao gồm: Máy bơm ly tâm và máy bơm chuyển tích cực. Hiểu được sự khác biệt giữa hai loại máy bơm này sẽ cho phép bạn dễ dàng xác định máy bơm nào là tốt nhất cho cơ sở công nghiệp của bạn. Máy bơm ly tâm phổ biến hơn máy bơm chuyển tích cực và chỉ được sử dụng để di chuyển nước. Mặt khác, máy bơm dịch chuyển tích cực có thể di chuyển nước và tạo ra áp lực khi cần thiết.

Mặc dù máy bơm ly tâm có tiềm năng lớn để đáp ứng nhu cầu của các cơ sở công nghiệp. Nhưng loại máy bơm này cũng rất đơn giản và chỉ chứa một số bộ phận chuyển động. Lưu lượng nước qua máy bơm ly tâm ổn định, đó là lý do tại sao loại máy bơm này chỉ được sử dụng để vận chuyển nước. Nếu bạn đang làm việc trong môi trường công nghiệp, nơi bạn cần vận chuyển nước đến các quy trình sản xuất khác nhau, thì máy bơm ly tâm có thể đáp ứng đủ cho mọi nhu cầu của bạn.

 

Máy bơm nước ly tâm

Trước khi sử dụng máy bơm ly tâm, nó phải được mồi trước, đó là lý do tại sao các loại máy bơm đặc biệt này hoạt động tốt khi đặt dưới nguồn đầu vào hoặc ngâm hoàn toàn trong nước. Nhiều loại máy bơm ly tâm bạn có thể sử dụng bao gồm:

- Máy bơm tăng áp

- Máy bơm chữa cháy - PCCC

- Máy bơm thả chìm

- Máy bơm tự mồi nước

- Máy bơm hút bùn rác

- Bơm tuabin thẳng đứng

- Máy bơm hướng trục

 

Mỗi máy bơm có một bộ tính năng hơi khác nhau, đó là lý do trước khi mua bạn nên tìm hiểu thông tin về tất cả các loại máy bơm mà bạn có thể lựa chọn. Các máy bơm này là lý tưởng khi yêu cầu lưu lượng lớn. Vì loại máy bơm này có thể cung cấp một lưu lượng nước ổn định, nó sẽ không gặp phải các rung động khác nhau khi sử dụng máy bơm dịch chuyển tích cực. Mặc dù các máy bơm này chủ yếu được sử dụng để bơm nước, chúng cũng có thể hoạt động với các chất lỏng khác được coi là chất lỏng loãng. Nếu bạn cố gắng sử dụng chất đặc hơn trong máy bơm, tốc độ dòng chảy có thể xấu đi.

 

Máy bơm dịch chuyển tích cực

Điểm độc đáo của máy bơm dịch chuyển tích cực là không được trang bị cánh bơm, một bộ phận quay trong máy bơm nước ly tâm. Bơm chuyển tích cực không sử dụng cánh bơm, nhưng được trang bị các bộ phận chuyển động hoặc quay được thiết kế để di chuyển nước đồng thời tăng áp suất gần phía đầu ra của bơm. Có nhiều máy bơm chuyển tích cực khác nhau có thể được sử dụng trong cơ sở công nghiệp của bạn. Các máy bơm dịch chuyển tích cực có thể kể đến:

- Máy bơm nhu động

- Máy bơm pít tông

- Máy bơm màng

- Máy bơm định lượng

- Máy bơm cánh quạt linh hoạt

 

Loại máy bơm này thường được sử dụng trong các cơ sở và quy trình yêu cầu lưu lượng nước thấp. Chúng cũng có thể được sử dụng trong các tình huống áp suất cao hoặc các quy trình đòi hỏi sự kết hợp của áp suất cao và lưu lượng thấp. Cả hai tùy chọn máy bơm thường được làm bằng thép cacbon hoặc gang. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được làm bằng thép không gỉ và chỉ được sử dụng để xử lý nước.

 

3. Cách chọn máy bơm nước công nghiệp

Khi bạn đang cố gắng lựa chọn giữa một máy bơm ly tâm và một máy bơm chuyển tích cực, điều quan trọng là phải hiểu các chức năng và ứng dụng của từng loại. Trong khi máy bơm ly tâm chủ yếu được sử dụng để bơm loại bỏ nước dư thừa trên công trường, chúng cũng có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác. Ví dụ, họ có thể bơm nước cho quá trình sản xuất trong cơ sở công nghiệp. Chúng cũng rất thích hợp cho các hệ thống khí nén hoặc các ứng dụng nhất định nào đấy.

 

Loại máy bơm này cũng có thể được sử dụng với hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vấn đề chính của việc sử dụng máy bơm ly tâm trong môi trường công nghiệp là những máy bơm này cần phải tuần hoàn chất lỏng để tránh vấn đề hệ thống quá nóng do tốc độ dòng chảy thấp. Nếu bạn muốn máy bơm hoạt động hiệu quả, loại máy bơm này phải được cấp đầy đủ chất lỏng mà bạn muốn bơm trong toàn buồng bơm.

 

Đối với máy bơm dịch chuyển tích cực, các loại máy bơm này lý tưởng cho nhiều công trình lắp đặt công nghiệp. Vì chúng có thể loại bỏ bất kỳ không khí tích tụ trong đường ống, do đó giảm nhu cầu xả khí liên tục. Vấn đề duy nhất khi sử dụng máy bơm dịch chuyển tích cực là chúng không có nhiều khoảng trống giữa mép của hệ thống và máy bơm quay, dẫn đến quay chậm.

 

Ngay cả khi tốc độ của máy bơm dịch chuyển tích cực có thể được tăng lên, làm như vậy có thể làm giảm hiệu quả. Bởi vì những máy bơm này có thể được sử dụng trong các ứng dụng áp suất cao, chúng rất thích hợp để bơm chất lỏng có độ nhớt cao hơn. Những chất lỏng này bao gồm nhựa, sơn và dầu. Cả hai loại máy bơm công nghiệp đều rất hiệu quả và có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kể. Nếu bạn muốn xác định quyết định mua máy bơm nước công nghiệp, lời khuyên cho bạn là nên liên hệ với nhà cung cấp đáng tin cậy và uy tín.

 

 

Máy bơm Ebara

 

4. Cách bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp

 

Tần suất bảo trì máy bơm bạn sẽ cần thực hiện tùy thuộc vào loại máy bơm công nghiệp bạn chọn. Vì máy bơm ly tâm có rất ít bộ phận chuyển động nên chúng cần rất ít bảo dưỡng. Mặt khác, yêu cầu bảo dưỡng máy bơm nước công nghiệp cũng khắt khe hơn rất nhiều. Mặc dù máy bơm nước công nghiệp có thể sử dụng lâu dài nhưng việc bảo dưỡng hệ thống thường xuyên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

 

Mặc dù các yêu cầu bảo trì của hệ thống ly tâm rất nhẹ nhưng vẫn nên bảo dưỡng thường xuyên. Các hệ thống này nên được thay dầu lần đầu tiên sau 200 giờ hoạt động. Sau 2.000 giờ hoạt động, bất kỳ lần thay dầu nào khác có thể xảy ra. Điều này cũng đúng đối với tất cả các bảo trì khác trên máy bơm. Khi xem xét một máy bơm dịch chuyển tích cực, bạn nên cân nhắc lên lịch bảo trì ba tháng một lần hoặc 2.000 giờ hoạt động. Tuy nhiên, có thể cần phải bảo trì nhất quán hơn để đảm bảo rằng hệ thống vẫn hoạt động hiệu quả.

 

Mục đích của việc bảo trì máy bơm nước công nghiệp là để đảm bảo rằng máy bơm nước được duy trì ở điều kiện cao điểm và chạy với hiệu suất ổn định. Cũng cần hiểu rằng việc không thực hiện bảo trì có thể dẫn đến các vấn đề không thể kiểm tra được, có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho chính hệ thống. Khi những hư hỏng đó xảy ra, chi phí sửa chữa có thể cao hơn nhiều so với chi phí sửa chữa.

 

Máy bơm nước công nghiệp là hệ thống đơn giản và mạnh mẽ có thể không thể thiếu cho các cơ sở công nghiệp khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm máy bơm nước công nghiệp phù hợp để lắp đặt cho cơ sở của mình, hãy đảm bảo xem xét tất cả các lựa chọn. Sau khi mua máy bơm nước đã chọn, lưu lượng nước nên được đo thường xuyên để đảm bảo rằng máy bơm luôn hoạt động tốt.

 

 

Địa chỉ mua máy bơm nước công nghiệp

 

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành hiện là một trong những nhà cung cấp máy bơm lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi là đại diện chính thức cho nhiều thương hiệu máy bơm nổi tiếng trên thế giới. Đối với dòng máy bơm công nghiệp, chúng tôi có chính sách bán hàng tốt cho các chủ đầu tư, nhà thầu, công ty xí nghiệp. Bên cạnh việc cung cấp máy bơm, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khi khách hàng có nhu cầu.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

 

Xem thêm >>> Báo giá máy bơm công trình | may bom PCCC Ebara

 

Thu Thảo

0901.456.011

Nguyễn Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia