DANH MỤC MÁY BƠM

Thu Thảo

0901.456.011

Thanh Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia

Cách chọn máy bơm hút hố móng cho công trình xây dựng

Máy bơm hút hố móng cho công trình xây dựng

 

Máy bơm hố móng là dòng bơm chuyên dụng dùng để bơm hút bùn, nước thải trong các hố móng xây dựng. Qua đó, giúp việc thi công dự án được thuận tiện và đảm bảo chất lượng công trình. Hiện nay, đây đang là dòng bơm mà khách hàng có nhu cầu mua rất cao. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng biết cách lựa chọn dòng bơm này. Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý khách cách chọn máy bơm hút hố móng cho công trình xây dựng.

 

Hố móng xây dựng thường là công trình đào âm xuống đất. Do đó, ở đây thường xuất hiện nước. Có thể là nước ngầm hoặc có thể là nước mưa. Lượng nước này ảnh hưởng đến tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Do đó, đơn vị thi công cần 1 máy bơm để bơm lượng nước này ra.

 

máy bơm công trình

 

Trên thực tế, nước trong hố móng xây dựng không phải là nước sạch. Mà nước ở đây thường lẫn cát, đất, rác thải,… Do đó, chọn máy bơm hố móng thì phải chọn máy bơm có thể bơm được các tạp chất này.

Thường thì khi chọn bơm hố móng, khách hàng rất ít, thậm chí là không ai chọn các dòng bơm đặt cạn. Mà gần như tất cả sẽ chọn bơm chìm.

 

Ở dòng bơm chìm hố móng, khách hàng có thể chọn bơm chìm nước thải hoặc bơm chìm hút bùn. Đây là 2 loại bơm chính được ứng dụng cho mục đích bơm hố móng xây dựng.

 

Khi đã xác định được loại bơm, việc còn lại là tính toán thông số bơm. Vậy tính toán như thế nào để ra được thông số bơm?

Trước hết, người mua cần phải xác định rõ độ sâu của hố móng. Vì đây sẽ là thông số quyết định đến việc chọn bơm có hiệu quả hay không. Và để biết được thông số độ sâu này thì người mua cần căn cứ vào bản vẽ thiết kế của công trình.

Ví dụ: hố móng có độ sâu tối đa 15m thì chúng ta phải chọn máy bơm chìm có cột áp 15m trở lên. Nếu khách hàng chọn bơm có cột áp nhỏ hơn 15m thì hiệu quả bơm bằng 0. Bởi thiết kế cột áp bơm nhỏ hơn nhu cầu thực tế sử dụng.

 

Bên cạnh việc chọn cột áp thì khách hàng cũng đừng quên thông số lưu lượng. Đây cũng là thông số quan trọng để mang đến hiệu quả sử dụng. Cụ thể, lưu lượng là lượng nước mà máy bơm bơm được trong 1 thời gian nhất định. Ví dụ, máy bơm để là 10 m3/h thì có nghĩa là 1 giờ, máy bơm bơm được 10 khối nước. Nếu như hố móng nước nhiều và ra liên tục thì chúng ta cần 1 máy bơm lưu lượng lớn để nhanh chóng hút cạn hố móng. Chứ nếu chọn bơm lưu lượng nhỏ thì người dùng sẽ phải đợi rất lâu mới có thể bơm cạn được hố móng.

 

 

Chọn thương hiệu máy bơm cho công trình

 

Ngoài ra, Quý khách cũng nên chú ý đến việc chọn dòng điện cho máy bơm. Theo đó, dòng bơm này thường có 2 kiểu điện áp 220V và 380V. Tùy vào điều kiện thực tế mà Quý khách nên chọn kiểu dòng điện phù hợp.

Hiện nay, công ty TNHH Thuận Hiệp Thành đang là đại lý phân phối máy bơm hố móng xây dựng của nhiều hãng bơm khác nhau: Máy bơm Pentax, bơm Ebara, Tsurumi, Veratti, NTP, APP, HCP,…

Chúng tôi cam kết phân phối máy bơm chính hãng, đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng như nhà sản xuất công bố. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cam kết giá tốt nhất, chính sách bảo hành uy tín nhất cho các sản phẩm mình phân phối.

 

Quý khách có nhu cầu mua máy bơm hố móng cho công trình xây dựng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

 

Xem thêm >>> May bom PCCC Ebara | may bom tha chim

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thu Thảo

0901.456.011

Thanh Tân

0903.618.622

Ánh Ngọc

0931.345.266

ĐỐI TÁC - quảng cáo

bom giam gia