PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

ĐỐI TÁC - quảng cáo

Hướng dẫn cách chọn bơm thả chìm cho gia đình và công trình

Máy bơm thả chìm cho gia đình và công trình

 

Khi nói đến bơm chìm là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 1 dòng bơm chuyên dụng, dùng để bơm trung chuyển nước sạch hay nước thải có lẫn tạp chất, thậm chí nước thải có tính axit, ăn mòn hay bùn đặc/loãng. Với tính chuyên dụng đó, bơm chìm cũng có những khác biệt so với các dòng bơm thông thường khác. Cụ thể là, bơm chìm có thiết kế cánh bơm kiểu cánh kín hoặc cánh hở/bán hở. Động cơ bơm được giải nhiệt bằng dầu và bằng nước vì được đặt chìm hoàn toàn dưới nước. Trục bơm thường là kiểu đứng. Tuy có sự khác biệt về thiết kế, cấu tạo, nhưng về cơ bản, máy bơm chìm vẫn hoạt động để đáp ứng các nhu cầu bơm nước của người dùng. Vậy máy bơm chìm dùng để làm gì?

May bom chim

 

Ứng dụng của máy bơm thả chìm

Như đã giới thiệu ở trên, máy bơm chìm có thể ứng dụng trong bơm trung chuyển nước sạch hay nước thải lẫn tạp chất (rác thải ý tế, sinh hoạt, sản xuất, xây dựng,..), nước có chất axit, ăn mòn. Trong đó, mục đích dùng bơm chìm để bơm nước có lẫn tạp chất là được ứng dụng nhiều nhất. Ở mục đích này thì có thể thấy bơm chìm nước thải được ứng dụng nhiều để bơm thoát nước chống ngập úng, tù đọng, bơm thoát nước hố ga, hố móng, bể phốt bơm chuyển nước trong các nhà máy xử lý nước thải, các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất,…

 

Tùy theo từng mục đích sử dụng mà khách hàng có thể chọn loại bơm chìm phù hợp theo nhu cầu. Để chọn được bơm nước thải phù hợp thì việc đầu tiên là khách hàng phải xác định được nhu cầu bơm của mình là gì?

 

Nói dễ hiểu đó chính là Quý khách cần mua máy bơm chìm để bơm nước gì, vị trí đặt ở đâu và khối lượng nước cần xử lý hay trung chuyển là bao nhiêu? Từ đó, Quý khách sẽ biết được là nhu cầu bơm nước của mình là gì và sẽ chọn bơm gì. Khi xác định được nhu cầu, mục đích sử dụng thì gần như Quý khách đã biết được nguồn nước, chất nước. Và từ đó, Quý khách sẽ biết được mình nên chọn loại chất liệu của bơm, kiểu cánh bơm, lưu lượng và cột áp chính xác thì ứng dụng vào mới đạt hiệu quả cao.

 May bom chim

Chọn máy bơm nước thả chìm như thế nào?

Quý khách sẽ xác định các thông số bơm dựa trên điều kiện thực tế. Cụ thể, để xác định được lưu lượng bơm thì Quý khách cần biết được nguồn nước đầu vào nhiều hay ít hoặc là nhu cầu tại nguồn nước đầu ra là bao nhiêu. Với các công trình công nghiệp thì lưu lượng của bơm sẽ được xác định bởi thiết kế của hệ thống.

 

Bên cạnh thông số lưu lượng thì khách hàng còn cần xác định được thông số cột áp. Cột áp là thông số thể hiện khả năng đẩy cao, đẩy xa của máy bơm. Do đó, để xác định thông số này, Quý khách sẽ căn cứ vào nhu cầu thực tế là từ vị trí đặt máy bơm đến vị trí cuối cùng nước chảy ra là cao bao nhiêu, xa bao nhiêu. Song song đó, Quý khách cũng phải biết được là kích cỡ đường ống nước của hệ thống là bao nhiêu.

 

Ngoài ra, 1 thông tin nữa mà Quý khách cần phải xác định nữa, đó chính là nguồn nước được bơm. Nguồn nước được bơm này có lẫn tạp chất gì, có tính ăn mòn hay không? Thông tin này khá quan trọng, bởi nó quyết định đến việc chọn chất liệu cấu thành của máy bơm. Do đó, vẫn đề này Quý khách hãy xác định thật kỹ, thật rõ ràng.

 

Sau khi có các thông tin trên thì Quý khách sẽ áp vào catalogue hoặc yêu cầu đơn vị tư vấn, bán hàng chọn bơm cho Quý khách. Và các đơn vị chọn bơm sẽ làm rõ thêm các thông số công suất bơm và nguồn điện của máy bơm. Ở Việt Nam chúng ta sẽ có 3 nguồn điện chính: điện 1 pha (220V), điện 3 pha (380V) và điện bình (12V, 24V).

 

May bom chim

 

Mua máy bơm nước thả chìm ở đâu ưu tín giá rẻ?

Khi đã biết được các thông số trên thì chắc chắn việc chọn máy bơm chìm sẽ là chính xác. Còn nếu Quý khách không thể tự chọn máy bơm chìm được, hãy liên hệ với công ty Thuận Hiệp Thành, đây là nhà phân phối máy bơm chìm chuyên nghiệp tại Việt Nam.

 

 

 

Xem thêm >>> May bom chim | may bom chim maro | may bom chong ngap tu dong

 

Mọi chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163