PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

Tin Tức

Máy bơm cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời nuoc nong nang luong mat troi

Hệ thống nước nóng dùng năng lượng mặt trời đang được đông đảo khách ...

ĐỐI TÁC - quảng cáo

Máy bơm hút nước thải thả chìm

Máy bơm thả chìm hút nước thải

 

Máy bơm chìm nước thải là sản phẩm máy bơm trong đó máy bơm và động cơ được kết nối với nhau thành khối và cùng lúc đặt chìm trong chất lỏng khi làm việc. So với máy bơm trục ngang hay máy bơm trục đứng thì máy bơm nước thải.

 

 

Những ưu điểm của máy bơm thả chìm hút nước thải:

1. Cấu trúc và kích thước nhỏ gọn. Do máy bơm nước thải hoạt động chìm trong chất lỏng nên có thể lắp đặt trực tiếp vào bể chứa nước thải, không cần xây dựng bệ hay chân đế cho máy bơm. Do đó có thể tiết kiệm được nhiều chi phí đất đai và cơ sở hạ tầng.

2. Dễ dàng cài đặt và bảo trì. Máy bơm nước thải nhỏ có thể được lắp đặt tự do, và máy bơm nước thải lớn thường được trang bị một thiết bị khớp nối tự động để lắp đặt tự động, rất thuận tiện cho việc lắp đặt và bảo trì.

3. Thời gian làm việc liên tục dài. Vì máy bơm và động cơ là đồng trục, trục ngắn và các bộ phận quay có trọng lượng nhẹ. Tải trọng (hướng tâm) lên ổ trục tương đối nhỏ và tuổi thọ dài hơn nhiều so với máy bơm nói chung.

4. Không gặp các vấn đề như: hư hỏng do xâm thực, không phải mồi nước, không gây tiếng ồn khi hoạt động. Đặc biệt điểm sau mang lại sự tiện lợi lớn cho người sử dụng.

5. Độ rung và tiếng ồn nhỏ, độ tăng nhiệt độ của động cơ thấp và không gây ô nhiễm môi trường.

Chính vì những ưu điểm trên mà máy bơm nước thải ngày càng được nhiều người quan tâm và phạm vi sử dụng ngày càng rộng, máy bơm thoát nước thải, nước cấp, tưới tiêu. Nó đóng một vai trò rất quan trọng trongviệc câp thoát nước cho thành phố, công nghiệp, bệnh viện, xây dựng, nhà hàng, xây dựng công trình cấp nước và các ngành công nghiệp khác.

 

Các đặc điểm khác của máy bơm thả chìm nước thải

1. Do lắp đặt đơn giản, diện tích nhỏ, bảo trì thuận tiện và không gây tiếng ồn. Do đó nó được sử dụng rộng rãi trong việc xả nước thải trong đô thị, nhà máy, thương mại, bệnh viện, khách sạn, khu dân cư, v.v.

2. Hiện nay, hầu hết các loại máy bơm nước thải trên thị trường đều là loại máy bơm trục đứng. Máy bơm và động cơ đặt đồng trục nên trọng lượng của các bộ phận quay cùng chiều với áp lực nước lên cánh bơm. Máy bơm và động cơ đặt đồng trục nên trọng lượng của các bộ phận quay cùng chiều với áp lực nước lên cánh bơm, môi chất chứa tạp chất, bùn và các chất khác. Thứ ba, máy bơm chìm nước thải thuộc loại máy bơm ly tâm, trong quá trình hoạt động, công suất luôn tăng theo sự tăng của tốc độ dòng chảy. Khi tốc độ dòng chảy vượt quá tốc độ dòng chảy thiết kế và đạt đến một giá trị nhất định, động cơ nó sẽ cháy do quá tải.

3. Để nâng cao tuổi thọ của máy bơm nước thải, hiện nay hầu hết các nhà sản xuất trong và ngoài nước đều cố gắng tìm cách bảo vệ máy bơm. Đó là khi máy bơm có hiện tượng rò rỉ, quá tải, quá nhiệt và các lỗi khác thì nó có thể tự động báo động và tự động tắt để sửa chữa. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng cần phải thiết lập một hệ thống bảo vệ trong máy bơm nước thải, có thể bảo vệ hiệu quả hoạt động an toàn của máy bơm điện.

 

Công nghệ làm kín thủy động lực cánh quạt phụ

Phốt thủy động lực cánh quạt phụ dùng để chỉ việc lắp đặt một cánh bơm mở theo hướng ngược lại đồng trục gần mặt sau của nắp sau của bánh công tác của máy bơm.

Khi máy bơm làm việc, bánh công tác phụ quay theo trục chính của máy bơm, đồng thời chất lỏng trong bánh công tác phụ cũng quay theo. Đồng thời chất lỏng quay sẽ tạo ra một lực ly tâm hướng ra áp suất tại phớt làm kín. Mặt khác, các hạt rắn trong môi trường được ngăn chặn xâm nhập vào cặp ma sát của phớt cơ khí, làm giảm sự mài mòn của khối mài của phớt cơ khí và kéo dài tuổi thọ của nó.

Ngoài vai trò làm kín, cánh bơm phụ còn có thể giảm lực dọc trục, trong máy bơm chìm nước thải, lực dọc trục chủ yếu gồm lực chênh lệch áp suất của chất lỏng tác dụng lên cánh bơm và trọng lực của toàn bộ phần quay. Hướng tác dụng của hai lực là như nhau, và hợp lực được tạo thành do phép cộng hai lực.

Có thể thấy rằng dưới cùng một thông số hoạt động, lực dọc trục của máy bơm chìm nước thải lớn hơn so với máy bơm trục ngang nói chung và độ khó giữ thăng bằng cũng khó hơn so với máy bơm trục đứng. Vì vậy, ở máy bơm chìm nước thải, nguyên nhân khiến ổ trục dễ bị hư hỏng cũng liên quan mật thiết đến lực dọc trục lớn.

Nếu lắp đặt bánh công tác phụ thì phương của lực chênh lệch áp suất tác dụng lên bánh công tác phụ ngược với phương kết quả của hai lực trên, có thể bù đắp một phần lực dọc trục và kéo dài tuổi thọ vòng bi. Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống làm kín bánh công tác phụ cũng có một nhược điểm. Đó là một phần năng lượng bị tiêu hao trên bánh công tác phụ, nói chung là khoảng 3%. Nhưng chỉ cần thiết kế hợp lý thì phần hao hụt này có thể được giảm đến mức tối thiểu.

 

 

Các loại máy bơm thả chìm hút nước thải

1. Máy bơm chìm nước thải không tắc đường kính lớn

2. Tự động cắt vải bằng dao, tự động trộn cỏ dại

3. Máy bơm chìm nước thải tự động hút

4. Máy bơm nước thải tự mồi với thân máy bơm được lắp ở mép nước

5. Máy bơm nước thải có khả năng chống ăn mòn tốt.

 

Ứng dụng của máy bơm nước thải thả chìm

1. Dùng bơm xả nước thải cho các nhà máy, xưởng sản xuất.

2. Dùng cho hệ thống xả thải của nhà máy xử lý nước thải đô thị.

3. Sử dụng cho trạm thoát nước hệ thống tàu điện ngầm, tầng hầm, hệ thống phòng không dân dụng.

4. Bơm nước xả thải từ bệnh viện, khách sạn và các tòa nhà cao tầng.

5. Sử dụng bơm cho trạm thoát nước thải khu dân cư.

6. Bơm nước thải cho cơ sở hạ tầng đô thị, xả bùn mỏng trong các công trường xây dựng.

7. Thiết bị cấp nước của các công trình cấp nước.

8. Xả nước thải từ các trang trại và tưới tiêu nông thôn.

9. Dùng cho bơm thăm dò mỏ và thiết bị xử lý nước.

10. Sử dụng bơm nạo vét ao hồ.

 

Xem >>> Máy bơm nước Ebara | Máy bơm Maro

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

Tin Tức

Máy bơm cho hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời nuoc nong nang luong mat troi

Hệ thống nước nóng dùng năng lượng mặt trời đang được đông đảo khách ...