PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163

ĐỐI TÁC - quảng cáo

Tổng quan về máy bơm thả chìm hút nước thải

Máy bơm thả chìm hút nước thải

 

 

Những lưu ý khi lựa chọn máy bơm chìm hút nước thải:

Giống như hầu hết các máy bơm ly tâm, các thông số chính của máy bơm nước thải cần được xem xét đầu tiên khi chọn loại, chẳng hạn như lưu lượng, cột áp, môi chất lỏng.

 

Máy bơm nước thải thả chìm 

 

1. Lưu lượng: lưu lượng mỗi giờ, lưu lượng của máy bơm nước thải có thể được tính bằng tấn / giờ (m³/h) hoặc lít / giây (L/s).

 

2. Cột áp: áp lực xả (hay còn gọi là cột nước), cột áp của máy bơm nước thải được xác định theo chiều cao nâng, khoảng cách và tổn thất đường ống. Nếu môi chất được vận chuyển là một số chất lỏng hỗn hợp có chứa một môi trường rắn nhất định (chẳng hạn như cặn lắng). Vấn đề này làm cho máy bơm nước thải có yêu cầu cao hơn về khả năng chịu tải của động cơ, cấu hình ổ trục, độ kín thân máy bơm, v.v... Cho biết để chọn một máy bơm nước thải tự mồi hoặc một máy bơm nước thải thả chìm. Khi lựa chọn và đặt hàng, hãy chắc chắn biết liệu hiệu suất làm kín và khả năng chịu lực của máy bơm nước thải bạn chọn có phù hợp hay không.

- Máy bơm nước thải được sử dụng trong tòa nhà có thể được chia thành máy bơm nước thải đặt cạn, máy bơm nước thải thả chìm, máy bơm nước thải trục đứng, máy bơm nước thải tự mồi và máy bơm nước thải trục ngang. Máy bơm nước thải trục đứng, máy bơm nước thải tự mồi và máy bơm nước thải trục ngang được phải có nền móng và cách ly địa chấn theo công suất máy bơm. Chúng cần một diện tích mặt bằng nhất định nên ít được sử dụng trong các tòa nhà. Nếu dịch chuyển không lớn thì ưu tiên sử dụng máy bơm thả chìm nước thải. Trong số đó, máy bơm chìm nước thải nhìn chung có thể được sử dụng ở những vị trí thích hợp. Cấu tạo tổng thể của máy bơm thả chìm có kích thước nhỏ, tiếng ồn thấp, thuận tiện trong di chuyển và lắp đặt đơn giản. Máy bơm chìm nước thải có hiệu quả tiết kiệm năng lượng vượt trội, bảo dưỡng thuận tiện, không cần xây dựng phòng bơm mà chỉ cần đặt chìm trong nước, giảm chi phí đáng kể cho dự án.

- Trong các cơ sở xây dựng công cộng, mỗi bể chứa thoát nước nên được đặt thành một khối, và một máy bơm nước dự phòng nên được vận hành luân phiên vào các thời điểm bình thường để giảm tải hoạt động lâu dài của máy bơm và cải thiện dịch vụ sự sống.

- Khi hút nước thải với môi chất lớn hơn, không nên kết hợp các đường ống đầu ra của máy bơm chìm nước thải trong các bể chứa khác nhau và xả ra ngoài, và máy bơm chìm nước thải Z cần được trang bị dao cắt. Khi bơm nước thải có chứa nhiều sợi, có thể sử dụng máy bơm chìm nước thải với thiết bị cắt hoặc loại bơm có lưu lượng lớn.

- Khi hút nước thải chung, các đường ống đầu ra của máy bơm chìm nước thải ở các bể chứa khác nhau có thể được xem xét để xả kết hợp tùy theo tình hình thực tế.

 

- Khi hai hoặc nhiều máy bơm dùng chung một đường ống ra, các van và van một chiều phải được lắp trên đường ống ra của mỗi máy bơm. Khi hệ thống thoát nước của một máy bơm có thể gây ra dòng chảy ngược, nên lắp van một chiều. Không được phép kết hợp hệ thống thoát nước áp lực với hệ thống thoát nước tự chảy trong tòa nhà.

- Về mặt cơ học, nó có độ tin cậy cao, tiếng ồn thấp và độ rung thấp.

- Về mặt kinh tế, tổng chi phí chi phí thiết bị, chi phí vận hành, chi phí bảo trì và chi phí quản lý phải được coi là thấp nhất có thể.

- Mô hình và hiệu suất được lựa chọn đáp ứng các yêu cầu về thông số quy trình như lưu lượng thiết bị, cột áp, áp suất, nhiệt độ, dòng chảy xâm thực, lực nâng hút (khi chọn máy bơm nước thải tự mồi).

 

Phân tích ưu và nhược điểm của máy bơm nước thả chìm:

- Theo loại, máy bơm chìm nước thải có thể được chia thành máy bơm chìm không tắc nghẽn QW/WQ, máy bơm nước thải cắt WQK /QG (với máy bơm nước thải kiểu dao), máy bơm nước thải khuấy JYWQ/JPWQ, AS, AV, máy bơm thải chìm YW, v.v.

 

 

1. Ưu điểm của máy bơm thả chìm hút nước thải

- Cấu trúc nhỏ gọn. Do máy bơm chìm nước thải hoạt động chìm trong chất lỏng nên có thể lắp đặt trực tiếp vào bể chứa nước thải. Khi lắp không cần xây dựng phòng bơm chuyên dụng để lắp đặt máy bơm và máy nên tiết kiệm được nhiều chi phí đất đai và cơ sở hạ tầng.

- Dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Về cấu trúc, máy bơm chìm nước thải có cấu tạo nhỏ có thể được lắp đặt linh hoạt. Máy bơm nước thải lớn thường được trang bị một thiết bị khớp nối tự động để lắp đặt tự động, rất thuận tiện cho việc lắp đặt và bảo trì.

- Máy có thời gian hoạt động liên tục dài và ổn định. Vì máy bơm và động cơ là đồng trục, trục ngắn và các bộ phận quay có trọng lượng khá nhẹ, tải trọng lên ổ trục tương đối nhỏ và tuổi thọ dài hơn nhiều so với máy bơm thông thường khác.

- Không có các vấn đề như hư hỏng do xâm thực.

 

2. Nhược điểm của máy bơm thả chìm hút nước thải

Đối với máy bơm nước thải thả chìm, vấn đề quan trọng nhất là độ tin cậy. Vì máy bơm nước thải luôn đặt chìm trong chất lỏng. Môi chất được vận chuyển là một số chất lỏng hỗn hợp có chứa vật liệu rắn. Máy bơm rất gần với động cơ chính, máy bơm được bố trí thẳng đứng, trọng lượng của các bộ phận quay cùng chiều với áp lực nước của cánh bơm.

 

Những vấn đề này đều làm cho máy bơm nước thải có những yêu cầu cao hơn so với máy bơm nước thải thông thường về khả năng làm kín, cách bố trí và lựa chọn ổ trục.

 

 

Xem thêm >>> Máy bơm Ebara | Máy bơm NTP | Máy bơm Maro

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 1129/3 Lạc Long Quân, Phường 11, Quận Tân Bình, Tp HCM

 

Trả lời

Gửi Câu Hỏi Và Nhận Câu Trả Lời Tại Đây Trong Vòng 5 Phút

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Thảo

0901.456.011

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Ánh Ngọc

0931.345.266

PHÒNG DỰ ÁN Mr.Tân

0903.618.622

PHÒNG DỰ ÁN Ms. Thu Trang

0907.909.163